Thị trường Bất Động Sản Tân Uyên đang trỗi dạy mạnh mẽ, Bình Dương đang đứng trước cơ hội bứt phá bởi làn sóng đầu tư diễn ra sôi động. Trong bối cảnh quỹ đất tại TDM, Thuận An và Dĩ An cạn kiệt thì Tân Uyên được xem là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Khởi công xây dựng cầu Bạch Đằng 2, dự án quan trọng kết nối Tân Uyên với Đồng Nai làm gia tăng giá trị BĐS
Khởi công xây dựng cầu Bạch Đằng 2, dự án quan trọng kết nối Tân Uyên với Đồng Nai làm gia tăng giá trị BĐS

Vì sao Tân Uyên tiềm năng

Thị Xã Tân Uyên hiện đang sở hữu hệ thống hạ tầng khá đồng bộ, giao thông kết nối tốt với các địa phương vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam. Về kinh tế, những năm gần đây Tân Uyên luôn tăng trưởng ở mức hai con số với hơn 1.205 doanh nghiệp trong nước, tổng số vốn đăng ký hơn 13.300 tỷ đồng và 598 doanh nghiệp nước ngoài, tổng số vốn đăng ký hơn 4ty USD, đang hoạt động.

Sau thời gian tập trung đầu tư, Tân Uyên đã trở thành một đô thị sầm uất, các KCN trở thành điểm đến của các tập đoàn lớn trong nước và ngoài nước như: Nam Tan Uyên, Nam Tân Uyên mở rộng, Uyên Hưng, Phú Chánh, Sóng Thần 3, Đất Cuốc,… Đây là cơ sở Tân Uyên đặt mục tiêu lên TP vào năm 2023, mở ra triển vọng tươi sáng cho lĩnh vực BĐS.

Bình Dương hiện có 2,4 triệu dân, quy mô lớn thứ 3 cả nước GRDP năm 2021 đạt 408.861 tỷ đồng, chỉ sau TPHCM và Hà Nội.

Dân số Bình Dương tập trung đông nhất tại TP Thuận An với 617.597 người. Gần đây Tân Uyên bất ngờ vượt lên với số dân tương tư TP Dĩ An, lần lượt đạt 416.408 người và 491.051 người, trong khi TP TDM chỉ có 341.830 người.

Không gian sống hiện đại của KNO Đại Khánh Bình
Không gian sống hiện đại của KNO Đại Khánh Bình

Điều đáng nói, trong khi kinh tế và dân số phát triển mạnh mẽ thì các đô thị lớn của Bình Dương lại đang khan hiếm quỹ đất phát triển dự án nhà ở, nhất là phân khúc đất nền và nhà liền kề.

Quan sát cho thấy, nhu cầu mua đất tự xây nhà hay mua nhà xây sẵn tại đây rất lớn.

Một phần nguyên nhân do thói quen của người dân, một phần khác do biến độ tăng giá của đất nền, nhà phố cao hơn so với căn hộ nên thu hút nhiều nhà đầu tư. Mặt bằng giá nhà, đất vì thế cũng liên tục tăng.

Đất nền vẫn là “khẩu vị ” của nhà đầu tư

Theo báo cáo tổng thể thị rường BĐS 2021 vừa qua đươc DKRA công bố, nguồn phân khú đất nền tại TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An giảm đến 47% so với năm 2020.

Dự báo năm 2022 phân phúc đất nền sẽ tiếp tục là lựa chọn hàng đầu cua các nhà đầu tư, sức cầu tiếp tục tăng trưởng tốt. Trong khi dó, nguồn cung đất nền vẫn tiếp tục khan hiếm, chủ yếu là các dự án nhỉ lẻ, thiếu đồng bộ về hạ tầng và tiện ích.

Dự báo của DKRA khá trùng hợp với những gì đang diễn ra tại thị trường BĐS Bình Dương, đặc biệt là tại Tân Uyên. Khảo sát cho thấy hiện nay chỉ một số doanh nghiệp đang làm thủ tục pháo lý tại đây nhưng khó có thể đưa sản phẩm ra thị trường thiếu hụt nguồn cung lực, càng khiến giá đất tăng.

thị trường bất động sản Tân Uyên tăng sức hút mạnh mẽ thị trường BĐS
thị trường bất động sản Tân Uyên tăng sức hút mạnh mẽ thị trường BĐS

Một điểm đáng chú ý đối với BĐS Bình Dương nói chung là thanh khoản cũng như biên độ tăng giá cao nhất là ở xung quanh các KCN và các dự án hạ tầng đang triển khai. Tân Uyên đang trở thành điểm nóng đầu tư BĐS bởi hội tụ tất cả yếu tố này.

Cụ thể, bên cạnh các KCN nói trên, trên địa bán Tân Uyên còn đang xây dựng một loạt dự án giao thông lớn như đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, đại lộ Nam Tân Uyên, Vành Đai 4, Cầu Bạch Đằng 2, …chính quyền còn dự kiến chi hơn 22.000 tỷ đồng (khoảng 1 tỷ USD) trong thời gian tới để nâng cấp diện mạo đô thị. Sự ra đời của KCN Visip 3 hay các dự án sẽ tiếp tục cộng hưởng tạo nên sự phát triển hưng thịnh, chắp cành cho Tân Uyên.

Theo giới kinh doanh BĐS, khi Tân Uyên lên thành phố, giá nhà, đất sẽ tăng ít nhất gấp đôi như từng diễn ra với Thuận An, Dĩ An, từ mức 17- 20tr/m2 nhảy lên 40- 50tr/m2. Gần đây nhất, việc thành lập TP Thủ Đức cũng đã khiến giá nhà, đất lập tức lập đỉnh mới, từ 40- 50tr.m2 tăng lên 80- 100tr/m2 ở các vị trí chiến lược. “Đây là lý do quan trọng giúp Tân Uyên đang trỗi dậy mạnh mẽ, thu hút dòng vốn đầu tư vào BĐS”.

Trên thực tế, dù tiềm năng lớn nhưng giá nhà, đất tại Tân Uyên hiện nay chỉ mới bằng chưa đến 1 nữa so với Thuận An, Dĩ An, nên nhiều nhà đầu tư đang dồn về tìm kiếm cơ hội. Điển hình tại Khu nhà ở Đại Khánh Bình tọa lạc mặt tiền HL 418, Phường Khánh Bình, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vừa qua được Địa Ốc Hoàng Khôi Group làm chủ đầu tư, mở bán vào ngày 26/12 vừa qua.

Theo tìm hiểu, khách hàng mua sản phẩm Đại Khánh Bình trong đợt 1 chỉ phải đóng 450tr kèm chương trình khuyến mãi, tặng ngay 4 chỉ vàng chiết khấu 5% trên tổng giá trị thanh toán. Chưa hết, khách hàng còn được hưởng lúc 2 chương trình rút thăm trúng xe SH, Vison, Sirut,… cùng hàng chục giải thưởng khác.

BÁN ĐẤT XÂY NHÀ TRỌ, KHO XƯỞNG