Đạt mục tiêu trở thành Thành Phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương trước năm 2025, thị xã Tân Uyên đang được đầu tư một loạt dư án hạ tầng quan trọng giúp phát triển toàn diện kinh tế- xã hội.

Các khu công nghiệp nhộn nhịp là điểm tựa vững chắc cho Tân Uyên phát triển
Các khu công nghiệp nhộn nhịp là điểm tựa vững chắc cho Tân Uyên phát triển

Hệ Thống giao thông tỷ đô

Từ chuẩn đô thị loại 3, Tân Uyên đang tích cực huy động nguồn lực để xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật, tạo thuận lợi cho phát triển công ngiệp, thương mại – dịch vụ, đô thị mới với mục tiêu đi lên đô thị loại 2, nâng cấp thị xã lên Thành Phố trước năm 2025.

Trên địa bàn đang xúc tiến đầu tư một loại dự án giao thông quan trọng. Nổi bật là đại lộ Uyên Hưng – TDM, đại lộ Nam Uyên Hưng, Vành đai 4 và một loạt tỉnh lộ như: DT 741, DT 742, DT745, DT746, DT747… nhằm tăng cường lực giao thông, vận chuyển hàng hóa.

Năm 2021, T.U đã khởi công tuyến đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Phú và mới đây là khởi công cầu Bạch Đằng 2 vượt sông Đồng Nai tạo thêm hướng kết nối với TP Biên Hòa, sân bay Long Thành, cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải.

Có thể nói T.U là địa phương được hưởng nhiều lợi nhất từ chiến lược phát triển giao thông của Bình Dương. Nhờ vị trí trung tâm kết nối với TDM, Thuận An, Phú Giáo, Bến Cát, phần lớn các tuyến giao thông huyết mạch của Bình Dương đều đi qua địa bàn Tân Uyên.

Điều này, vừa kích thích quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa các khu dân cư vừa là yếu tố quan trọng để thu hút FDI, phát triền công nghiệp và thương mại – dịch vụ của Tân Uyên. Đặc biệt, Tân Uyên đang là địa phương có nhiều KCN lớn đang hoạt động như Nam Tân Uyên, Nam Tân Uyên mở rộng, Phú CHÁNH, VISIP 2, Sóng thần 3, Đất cuốc và sắp tới thêm VISIP 3 quy mô lên đến 1.000ha.

trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương
trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương

Theo các chuyên gai, giao thông là các yếu tố nền tảng qua trọng hàng đầu giúp các địa phương phát triển. Trong khi đó, T.U đang sở hữu hoàng loạt khu công nghiệp, vừa có hệ thống giao thông cực khủng. Đó sẽ là thuận lợi giúp  phát triển mạnh và thuận lợi đạt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trong vài năm tới.

Cơ hội cho bất động sản Tân Uyên

Khu vực phát triển nhất của Tân Uyên hiện nay là nơi giao cắt của bốn tuyến đường chiến lược gồm đại lộ Nam Tân Uyên, đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, Vành đai 4 và đường tạo lực Tân Uyên- Phú Giáo- Đồng Phú. Không chỉ đang tập trung đông dân cư, kih doanh sầm uất do có nhiều khu công nghiệp, khu vực này còn được xác định là trung tâm của Thành Phố Tân Uyên tương lai.

Do vây, nhiều dự án giao thông, tiện ích và công trình chỉnh trang đô thị đang tập trung tại đây khiến cho thị trường bất động sản liên tục tăng trưởng.

Lễ khởi công xây cầu Bạch Đằng Đồng Nai
Lễ khởi công xây cầu Bạch Đằng Đồng Nai

Theo tìm hiểu, một số chủ đầu tư đang chuẩn bị công bố các dự án lớn tại khu vực này, hứa hẹn mở ra cơ hội đầu tư mới dịp đầu năm 2022. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần chắt lọc thông tin, tìm hiểu kỹ pháp lý và tiến độ triển khai dự án, uy tín của chủ đầu tư cũng như nhà phát triển, nhà phân phối dự án “chọn mặt gửi vàng”.

Giới kinh doanh bất động sản tại Bình Dương cho biết, dù rất giàu tiềm năng nhưng gia đất Tân Uyên hiện nay chỉ khoảng 17-20tr/m2 đối với khu vực trung tâm gần khu công nghiệp. Trong khi đó, khu vực liền kề TP Thuận An và TP mới Bình Dương giá ít nhất cao gấp đôi.

Đang chú ý, các dự án đã hoàn thiện hạ tầng và pháp lý tại Tân Uyên được nhiều khách hàng chọn lựa nên độ tăng giá khá cao đạt mức 20- 30% trong khoảng một năm qua.

WEBSITE:https://chuyendongdautu.com.vn/

Bật mí dự án hot nhất phường Khánh Bình – Khu nhà ở liền kề Đại Khánh Bình Smarhome