Vàng vốn là loại tài sản được người Châu Á nói chung, Việt Nam nói riêng, tin tưởng đầu tư thậm chí được xem là một loại phong thủy.

Hiện nay, vàng vẫn đang giữ được sức nóng trên thị trường được cân-đo-đong-đếm vì không ít lần tăng giảm bất ngờ trên thị trường.  Nếu muốn đầu tư vào lĩnh vực này cần phải cho bản thân ít kiến thức và kinh nghiệm.

vàng
vàng

Lựa Vàng Miếng, Trơn nhẵn

Vàng là trang sức vừa mang vừa làm phong thủy, tuy nhiên chúng cũng mất giá rất nhanh bởi phí gia công, chế tạo, mẫu mã.

Không chạy đua thị trường

Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều lần gái vàng tăng giảm rất mạnh sau nhiều đợt nóng. Việc tăng giá tạo nên sự chênh lệch rất lớn so với quy đổi thế giới bởi đám đông của thị trường Việt Nam

Diễn biến tăng giảm đột ngột đã để lại nhiều bài học cho các nhà đầu tư vào vàng thiếu kinh nghiệm, chạy theo để rồi nhận lại một khoản lỗ nhanh chóng sau đó.

Những nhà đầu tư có kinh nghiệm, tuyệt đối không nên mua  vào khi các thị trường biến động mạnh. Đặc biệt là khi giá vàng trong nước tăng nóng với chênh lệch cao hơn so với nhiều giá trên thế giới.

Chọn lựa thương hiệu uy tín

Các nhà đầu tư có thể an tâm mua vàng SJC tại các tổ chức tín dụng hoặc tổ chức vàng kinh doanh được cấp phép.

Trên thị trường có nhiều thương hiệu được kiểm định như: Vàng AJC, SJC, vàng rồng thăng long, PNJ.

Trong đó vàng SJC được coi là thương hiệu quốc gia, SJC cũng được độc quyền sản xuất theo quy định của ngân hàng nhà nước.

Chọn lựa cơ sở kin doanh uy tín để mua bán

Thời gian gần đây , thói quen mua bán tại các cửa hàng nhỏ lẻ, các ngân hàng cũng dần trở thành cơ sở mua- bán uy tín được nhiều người lựa chọn.

Trong số đó, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, chứng khoán SSB) cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ mua bán trên thị trường.

Giao dịch tại Seabank chỉ cần thực hiện bằng vài thao tác đơn giản, nhanh, bảo đảm an toàn, cập nhật liên tục mức giá cạnh tranh nhất.

Tóm lại, đầu tư vào lĩnh vực nào cũng cần nghiên cứu và trau dồi kinh nghiệm để không mang lại những rủi ro, tổn thât đáng không có. Là nhà đầu tư thông minh, chắc chắn khách hàng sẽ có thể chọn cho mình những hình thức đầu tư phù hợp nhất, tích trữ sinh lợi nhuận, an toàn tài sản, mang lại lợi ích kép cho bản thân.

xem thêm: KInh nghiệm đầu tư vàng sinh lời