Theo T.S Cấn Văn Lực, khi Ngân hàng nhà nước nới room, giả định tỷ lệ vốn tín dụng bình quân dành khoảng 20% cho BĐS thì ước tính sẽ có khoảng 40.000 tỷ đồng sắp chảy vào thị trường.

Ngày 5/12, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm nay thêm khoảng 1,5- 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

Với mức tăng từ 1,5- 2%, tương đương với 240.000 tỷ đồng được cung ứng thêm cho nền kinh tế và Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hướng dòng tiền vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp phục vụ cho xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, đặc biệt là phục vụ cho lĩnh vực có vai trò động lực cho tăng trưởng của nền kinh tế lần này.

Chuyên gia dự đoán sẽ rót 40.000 tỷ đồng vào BĐS
Chuyên gia dự đoán sẽ rót 40.000 tỷ đồng vào BĐS

Giải ngân nhanh chóng dự án bất động sản đủ điều kiện

Hôm qua (14/12), Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS và phát triển nhà ở ổn định, lành mạnh, bền vững.

Thủ tướng chỉ đạo các tỉnh, thành khẩn trương rà soát lập danh mục các dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, bất động sản trên địa bàn. Tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc về pháp lý, thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án BĐS, dự án nhà ở để tăng nguồn cung cho thị trường,…

Các doanh nghiệp BĐS, các doanh nghiệp có liên quan tích cực, chủ động cơ cấu lại các phân khúc khách hàng, các sản phẩm, giá cả, thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán…phù hợp, khả thi, thuận lợi cho khách hàng, người dân, nhất là những đối tượng có nhu cầu thực sự và có tính khả thi.

Trước đó, ngày 17/11, Thủ tướng đã quyết định thành lập tổ công tác về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị truogn72 và triển khai thực hiện các dự án BĐS cho các địa phương, doanh nghiệp.

Khu nhà ở Bình Minh, dự án hot nhất 2023

Nhà ở xã hội Thuận Lợi- Richland Residence