Sở xây dựng Bình Dương đã xây dựng dự thảo, đề xuất không kinh doanh nhà ở dưới hình thức phân lô bán nền tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh.

Bình dương không phân lô bán nền dọc các trục đường kết nối vùng (Một góc TX Dĩ An)
Bình dương không phân lô bán nền dọc các trục đường kết nối vùng (Một góc TX Dĩ An)

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương, ngày 20/12, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, lãnh đạo đã trụ trì phiên họp UBND tỉnh lần thứ 25 xem xét, thông qua một số nội dung.

Phiên họp diễn ra, dự thảo quy định các khu vực thực hiện dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc kết hợp cho thuê được chuyển nhượng, quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bàn nền trên địa bàn tỉnh.

Theo đề xuất của Sở xây dựng và góp ý của các sở ngành, địa phương, không thực hiện xây kinh doanh, nhà ở để bán, kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại một số khu vực.

Khu vực dọc bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn TX Bến Cát và huyện Dầu Tiếng được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch; khu vực dọc bờ sông Đồng Nai thuộc địa bàn TX Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch.

Khu vực tiếp giáp các tuyến cảnh quan chính của đô thị, trục đường chính kết nối vùng, khu vực xung quanh công trình điểm nhấn kiến trúc đô thị, và các khu vực thuộc địa giới hành chính các TP.TDM, Thuận An, Dĩ An. Đối với các khu vực tiếp giáp các tuyến đường chính khu vực trở lên (chiều rộng đường từ 23m trở lên).

Trên cơ sở đề xuất của các huyện, thị xã, thành phố, Sở xây dựng công bố công khai các tuyến đường, khu vực thực hiện dự án.

Lãnh đạo tỉnh cho rằng, việc ban hành quy định các khu vực thực hiện dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán, hoặc cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh Bình Dương là cần thiết nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền.

Nhà ở Xã Hội Bình Minh- Đăng ký mua nhà ở xã hội

Khu nhà ở Bình Minh, Thông tin giá bán CĐT