Bất động Tân Uyên đang trở thành đểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư bất động sản hàng đầu tại Bình Dương. Dưới đây là 6 yếu tố giúp BĐS Tân Uyên ngày càng trở nên hấp dẫn.

Bất động sản Tân Uyên tăng sức hút mạnh mẽ thị trường BĐS
Bất động sản Tân Uyên tăng sức hút mạnh mẽ thị trường BĐS

Tọa độ vàng giao thương

Tân Uyên nằm liền kề 3 thành phố năng động của Bình Dương là TDM, Thuận An và Dĩ An, đồng thời là trung tâm kết nối liên kết vùng xuyên suốt từ Tây Nguyên và vùng sản xuất công nghiệp chủ lực của Bình Dương xuống TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu. Vị trí này biến Tân Uyên thành một đầu nối giao thông lốn và là trung tâm giao thương, trung chuyển hàng hóa, cung cấp dịch vụ sầm uất. Nhiều doanh nghiệp lớn đều đang đặt nhà máy sản xuất tại đây bởi khả năng vận chuyển hàng hóa rất nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Đây la nền tảng giúp thị trường BĐS Tân Uyên phát triển bền vững.

Kết nối liên vùng
Kết nối liên vùng

Hạ tầng được đầu tư lớn

Một loạt dự án hạ tầng giá trị hàng tỉ đô la Mỹ đang được tiến xúc đầu tư tại Tân Uyên nhằm khai mở tiềm năng phát triển của vùng đất này. Theo đó, bên cạnh các tuyến giao thông đối nội, Tân Uyên đang đón nhận thêm một loạt công trình lớn giúp gia tăng khả năng kết nối liên vùng như đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, đại lộ Nam Tân Uyên, Vành đai 4, đường tạo lực Uyên Hưng – Phú giáo…

Mới đây, cầu Bạch Đằng 2 cũng đã được khởi công nhằm mở ra thêm một chyến giao thông chiến lược kết nối Tân Uyên với Đồng Nai. Ngoài ra, Tân Uyên còn sở hữu mạng lưới giao thông đa kết nối như ĐT 742, ĐT 743, ĐT 747B, ĐT 746,… Hệ thống hạ tầng này sẽ là chất xúc tác giúp BĐS Tân Uyên gia tăng giá trị.

Tân Uyên lên thành phố

Tân Uyên đang là ứng cử viên trở thành thành phố thứ 4 trực thộc tỉnh Bình Dương và năm 2023. Khi đó, bên cạnh việc được đầu tư, nâng cấp hạ tầng, kinh tế- xã hội, mặt bằng giá bất động sản của Tân Uyên sẽ chạm mốc mới. Điều này tương tự Thuận An và Dĩ An trước đây giá đất đã tăng gấp đôi sau khi từ Thị Xã chuyển thành Thành Phố cũng là điểm tựa quan trọng cho thị trường BĐS Tân Uyên gia tăng.

Theo báo cáo kế hoạch phát triển nhà ở Bình Dương giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh sẽ dành ra 1.600ha đất cho các dự án, tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 130.000 tỉ đồng. Trong đó, TX. Tân Uyên đứng đầu khi cần đến diện tích lên đến 274ha, vốn đầu tư 22.179 tỉ đồng, để phát triển các khu dân cư mới và nâng cấp diện mạo đô thị. Nắm bắt cơ hội, nhiều nhà đầu tư tập trung rót vốn vào thị trường này với kỳ vọng sẽ đạt được biên độ lợi nhuận tốt nhất.

Công nghiệp phát triển thần tốc

Tân Uyên đang là trái tim sản xuất công nghiệp của Bình Dương với nhiều KCN lớn đã lấp đầy như Nam Tân Uyên, Nam Tân Uyên mở rộng, Visip2, Đất Cuốc, Uyên Hưng… Tính đến nay, Tân Uyên đã thu hút được 4 tỉ USD vốn FDI so với con số 37 tỉ USD mà tỉnh Bình Dương đạt được. Sắp tới KCN Visip 3 quy mô 1.000ha sẽ đi vào hoạt động càng làm cho Tân Uyên thêm sôi động.

Theo quy hoạch, phần lớn diện tích tự nhiên của Tân Uyên dành cho công nghiệp và thương mại- dịch vụ, đan xen là một số khu đô thị mới ap91 ứng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia, người lao động. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư mua bất động sản để nhờ gia tăng giá hoặc khai thác kinh doanh, cho thuê… bởi nhu cầu sẽ tăng rất mạnh.

Kế cấu hạ tầng hoàn thiện
Kế cấu hạ tầng hoàn thiện

Dân số và nhu cầu nhà ở tăng nhanh

Dân số của Tân Uyên hiện nay đạt mức 416,408 người, tương đương TP. Dĩ An với 491.051 người và vượt xa Thành Phố TDM với 341.830 người. Đất lành chim đậu, mỗi năm Tân Uyên đón số lượng dân nhập cư khoảng 10- 15% đến làm việc, sinh sống. Điều này gây áp lực lớn cho lĩnh vực phát triển nhà ở Tân Uyên, khiến BĐS không ngừng tăng giá vì thiếu hụt nguồn cung.

Mặt khác, khi mật độ dân số tăng cao, Tân Uyên cũng sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực trong thương mại- dịch vụ, y tế, giáo dục… giúp BĐS gia tăng giá trị rất nhanh chóng.

Gía bất động sản chưa tương xứng tiềm năng

Tại các đô thị công nghiệp, các TP trực thuộc tỉnh giá BĐS đang tăng nhanh theo xu hướng chung của thị trường. Riêng Tân Uyên, dù giá tăng với biên độ khá tốt trong thời gian vừa qua nhưng các chuyên gia vẫn đánh giá mức tăng tương xứng với tiềm năng phát triển. Bởi Tân Uyên đang sở hữu nhiều lợi thế nhưng mặt bằng giá BĐS ở các khu trung tâm, xung quanh các KCN chỉ mới ở ngưỡng 17-25tr/m2, chỉ bằng khoảng một nữa so với vị trí liền kề.

Như vậy, các nhà đầu tư “xuống tiền”thời điểm này sẽ có cơ hội tối ưu hóa lợi nhuận trong thời gian ngắn sắp tới, khi hạ tầng Tân Uyên được đầu tư hoàn chỉnh và trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương.

XEM THÊM: KHU NHÀ Ở VIETSING PHÚ CHÁNH

Bán Đất Mặt Tiền Phường Uyên Hưng TX Tân Uyên Bình Dương